เข้ากลุ่ม

posted on 17 Mar 2013 02:25 by taona in Taona-everything directory Cartoon, Diary
เมื่อไม่มีเพื่อนปั่น เราก็ปั่นคนเดียวมาตลอด ปั่นเพื่อออกกำลังกาย วนไปเวียนมา จนรู้สึกว่า เฮ้ยเราก็ขี่ทนขี่อึดขี่เร็วเหมือนกันนะเนี่ย บวกกับความถึกที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก เลยตัดสินใจโทรไปถามกลุ่มปั่นจักรยานที่ดูจากเนตฯว่า อยากขอไปออกทริปจักรยานบ้าง  เพราะเห็นเขาบอกว่าเป็นทริปสำหรับมือใหม่ ไอเราก็ปั่นตั้งแต่เด็ก ไม่น่าจะใช่มือใหม่แน่ๆ
 
แต่ปลายสายบอกให้ซ้อมปั่นก่อน วันละสองชั่วโมง ปั่นต่อเนื่อง พัก 5 นาที ปั่นช่วงแดดร้อนๆ จะได้ไม่เป็นลมหากต้องออกทริปจริง...แล้วเขาก็วางสายไป  
 
ไอเราก็ฮึดฮัดๆ ทำไมนะทำไมนะ เราก็ออกจะถึกอึดกว่าคนอื่นอีกหลายคน ทำไมไม่ให้เราไป ก็เลยตั้งใจจะซ้อมปั่นอย่างที่หัวหน้ากลุ่มว่า  พอปั่นออกไปหน้าหมู่บ้าน ก็เจอหมาไล่ ...สุดท้ายก็ต้องปั่นอยู่แต่ในหมู่บ้าน วนไปวนมาหลายๆรอบ  แล้วก็สรุปกับตัวเองว่า ไม่ออกทริปแล้ว ปั่นคนเดียวแบบนี้ก็ได้ (เชอะ) และยังคงเชื่อว่า "เราทำได้อยู่"
 
 
 
 
.
.
 
ถอดใจไม่ไปออกทริปแล้ว ก็ดันไปเจอกลุ่มจักรยานอีกกลุ่ม(ในเนตฯ)  ปั่นช่วงดึก นัดใกล้ๆบ้านด้วย ...เอาวะ กลุ่มนี้แหละ ปั่นไปเสนอหน้าเลย ถ้าโทรไปถาม เดี๋ยวเขาไม่ให้ไปอีก ให้เห็นตัวเป็นๆนี่แหละ  (ไม่ให้ไปด้วยก็จะขี่ตาม)
 
เรื่องปั่นไม่ค่อยกังวล แต่กังวลเรื่องจะเข้ากับเขาได้หรือเปล่า เพราะเราเข้ากับคนยาก พอถึงจุดนัดพบ เราย่องๆเข้าไปหา ทุกคนหันมามองเป็นตาเดียว "ขอไปด้วยนะ" ขอกันตรงๆทุกคนก็ยินดีต้อนรับ
 
ผ่านขั้นแรกมาได้ แต่เราก็ยังเกร็งๆอยู่ พอถึงเวลาออกตัว หัวหน้ากลุ่มก็พาเข้าสวน สวนแถวบ้านนั่นแหละ แต่ไม่เคยเห็น ซอกแซกไปเรื่อย อากาศดี บรรยากาศดี เพิ่งรู้ว่าแถวบ้านมีถนนแบบนี้ด้วย แต่จะให้จำเพื่อมาปั่นเองก็ไม่สามารถแน่ (หมาก็เยอะ) 
 
ความเร็วค่อยๆเพิ่มขึ้น เราเริ่มอ้าปากงับออกซิเจน หอบถี่่ขึ้น เริ่มรู้สึกว่าที่เคยปั่นเคยซ้อมมา มันผิดหมด เลยต้องสังเกตุคนอื่นๆ ว่าเขาปั่นกันแบบไหน พี่ที่ปั่นปิดท้ายคอยแนะนำการปั่น การหายใจ การเปลี่ยนเกียร์ที่ถูก  เพราะเราอ่านจากในเนตฯว่า ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อยแต่ที่เห็นเพื่อนๆปั่นไปเปลี่ยนไปเป็นว่าเล่น หรือเวลาขึ้นสะพานที่อ่านในเนตฯ ก็บอกอย่าเปลี่ยนเกียร์กระทันหัน เพราะจะทำให้โซ่ขาดได้  เราก็เลยทู่ซี้ปั่นเกียร์เดียวไปตลอดทาง  สุดท้ายก็ตามกลุ่มไม่ทัน
 
แต่ด้วยความเกรงใจกลัวเป็นภาระของกลุ่ม เลยเกิดแรงฮึด ปั่นฝ่าลมไปเรื่อยๆ  ไม่ให้หลุดจากกลุ่มไปไกล...พอถึงตอนพัก เราก็ถามคนในกลุ่มว่า "เหนื่อยไหม" คนในกลุ่มบอก "เหนื่อยมาก"  แค่นี้เราก็ยิ้มได้ละ อุ่นใจที่เราไม่ได้เหนื่อยคนเดียว แสดงว่าเราเป็นคนปกติสินะ ฮี่ฮี่
 
 
 
.
.
 
จบคืนแรกแบบสะใจสุดๆ ทั้งหัวทั้งเสื้อเปียกไปหมด กลับถึงบ้าน 4ทุ่ม ตั้งใจไว้ว่า จะไปปั่นอีก..แน่นอน

Comment

Comment:

Tweet

sad smile sad smile Hot! Hot! Hot!

#8 By panpun on 2013-08-24 22:30

น่ารักอ่ะ

#7 By Tammy on 2013-04-24 02:40

sad smile เคยตามคนรุ้จักไปปั่นที่สวนลุม โอ้ยยย เหนื่อยสุดๆ แต่ก็สนุกสุดๆ

#6 By Paa orKant on 2013-03-20 11:32

สู้ๆครับมาลดมลภาวะของโลกด้วยกัน ^^Hot! Hot! confused smile

#5 By Risara na er... on 2013-03-18 19:37

สู้สู้
การ์ตูนน่ารักมากมาย
Hot! Hot! )

#4 By Nirankas on 2013-03-17 19:40

Hot! Hot! Hot!
พี่เต่าสู้ๆๆๆ เย่

#3 By fablefa ~* on 2013-03-17 15:54

เอาใจช่วยค่ะ ... ต้องภูมิใจกับตัวเองที่มีความกล้า คะแนนใจเป็น +++ big smile Hot!

#2 By lizardgirl on 2013-03-17 15:44

Hot! Hot! Hot! big smile big smile

#1 By YiM-YiiM on 2013-03-17 11:34

Creative Commons License